กิต Three Man Down กำกับเอ็มวีใหม่

กิต Three Man Down กำกับเอ็มวีใหม่

กิต Three Man Down กำกับเอ็มวีใหม่ “วันเกิดฉันปีนี้” ทะลุล้านใน 8 ชั่วโมง!

กิต Three Man Down กำกับเอ็มวีใหม่

กิต Three Man Down กำกับเอ็มวีใหม่ ประเดิมปล่อยเพลง “วันเกิดฉันปีนี้” ความพิเศษของเพลงนี้คือ กิต รับหน้าที่กำกับมิวสิกวิดีโอ ด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก แถมยังพ่วงกับแสดงเองอีกด้วย จึงได้ชวนเพื่อนสนิทร่วมค่ายอย่างเติร์ด-อนุโรจน์ นักร้องนำวงทิลลี่เบิร์ดมาเป็นผู้ช่วยผู้กำกับ

โดย กิต ทรีแมนดาวน์ เผยว่า “การกำกับ MV ตัวเองเป็นสิ่งที่กลัวที่สุด เพราะกลัวทำผิดพลาดกับวงตัวเอง แต่ด้วยความที่เพลงนี้มีอะไรบางอย่างตรงกับเรื่องที่เราอยากเล่าเลยตัดสินใจขอค่ายทำ MV เพลงนี้เอง และเลือกเบลล์ เขมิศรา มาเล่นเป็นนางเอกคู่กับเรา เพราะสนิทกันอยู่แล้วจากการที่เคยร่วมงานกันมาก่อน จะเล่นออกมาได้เป็นธรรมชาติ ไม่เกร็งแน่นอน สุดท้ายอยากให้ทุกคนไปติดตามกันต่อใน MV ว่าเรื่องราวของวันเกิดฉันปีนี้ ในแบบที่ผมอยากเล่าเป็นอย่างไร และอย่าลืมไปฟังเพลงนี้บน JOOX กันด้วยครับ”

วันเกิดฉันปีนี้ ขึ้นท็อปชาร์ตอันดับ 1 บน JOOX

ล่าสุดมาถึงคิวของวงดนตรีป็อปที่น่าจับตามองที่สุดในเวลานี้อย่าง Three Man Down ประกอบด้วยสมาชิก กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ (ร้องนำ), ตูน-พีรพล เอี่ยมจำรัส (กีต้าร์), เต-เตธนันท์ วงศ์ปรีชาโชค (กลอง), โอม-กิจฎิเมธ ชาญพานิช (เบส) และ เส็ง-วิศรุต ปฐมสิริไพศาล (ซินธิไซเซอร์) นำทีมเพื่อน ๆ ศิลปินในพาร์ท 2 ประเดิมปล่อยเพลง “วันเกิดฉันปีนี้” เป็นเพลงแรกของ JOOX Original 100×100 Season 3

และยังคงแรงอย่างต่อเนื่องสำหรับ JOOX Original 100×100 ในปีนี้ โปรเจกต์ที่ได้ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องทุกปีภายใต้ความร่วมมือของ JOOX และ GMM Grammy หลังจากปล่อย JOOX Original 100×100 Season 3 Special รวม 5 เพลงจากศิลปินฮอตอย่าง Cocktail (ปัณฑพล ประสารราชกิจ), Pearwah (แพรวา-ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์), มิว-ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์, นนท์-ธนนท์ จำเริญ, จ๊ะ-นงผณี มหาดไทย, ฟักกลิ้ง ฮีโร่ (F.HERO) หรือ กอล์ฟ-ณัฐวุฒิ ศรีหมอก ก็ได้เวลาปล่อยเพลงก๊อกสองจาก Three Man Down, HYE (ฮาย-ธันวา เกตุสุวรรณ), UrboyTJ (จิรายุทธ ผโลประการ), หวาย-ปัญญ์ธิษา เธียรประสิทธิ์, MILLI (มิลลิ-ดนุภา คณาธีรกุล), YOUNGOHM (รัฐพงศ์ ภูรีสิทธิ์) และ ดา Endorphine (ธนิดา ธรรมวิมล)

วันเกิดฉันปีนี้

“วันเกิดฉันปีนี้” เพลงใหม่ล่าสุดจากวง Three Man Down เป็นเพลงที่พูดถึงเรื่องราวความเศร้าในวันเกิดในทุกๆ ปี ซึ่งเมื่อวันเกิดวนกลับมาก็จะทำให้นึกถึงคนคนหนึ่งและความทรงจำดี ๆ ที่เคยมีร่วมกันอยู่เสมอ โดยเพลงนี้วงได้นำเอากลิ่นอายของเพลงยุค 90s มาใช้ ทำให้ได้ความรู้สึกย้อนยุคแบบเดียวกับเพลง “อยู่ในสาย” ที่วงเคยปล่อยไปแล้วก่อนหน้านี้

ความพิเศษของเพลงนี้คือ กิต Three Man Down’ (ร้องนำ) รับหน้าที่กำกับ Music Video ด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกแถมยังพ่วงกับแสดงเองอีกด้วย จึงได้ชวนเพื่อนสนิทร่วมค่ายอย่าง เติร์ด-อนุโรจน์ เกตุเลขา นักร้องนำวง Tilly Birds มาเป็นผู้ช่วยผู้กำกับ เนื่องจาก Three Man Down ประทับใจในมุมมองและการเล่าเรื่องของผลงานกำกับที่ผ่านมาของเติร์ดอยู่แล้ว พร้อมได้นักแสดงอย่าง เบลล์-เขมิศรา พลเดช มานำแสดง ส่วนหน้าที่ Producer ก็มี เต Three Man Down (มือกลอง) มารับหน้าที่ซัพพอร์ตเพื่อนในส่วนนี้ นับเป็นการรวมพลังกันผลิตผลงานจนทำให้เอ็มวี “วันเกิดฉันปีนี้” เข้าถึงอารมณ์และสะกดความรู้สึกคนดูได้เป็นอย่างดี จนล่าสุดเอ็มวีมียอดวิวทะลุล้าน ภายในเวลาแค่ 8 ชั่วโมงเท่านั้น (นับยอดวิวถึงวันที่ 24 กันยายน และมียอดวิวทะลุแสนในชั่วโมงแรกที่ปล่อย

นับว่าประสบความสำเร็จอย่างมากกับ Three Man Down สามารถรับฟังเพลงวันเกิดฉันปีนี้ จาก Three Man Down ใน JOOX Original 100×100 Season 3 และทุกเพลงใน JOOX Original 100×100 Season 3 Special ได้แล้ววันนี้ ที่ JOOX เท่านั้น