แนะนำ 5 แอปอ่านการ์ตูน

แนะนำ 5 แอปอ่านการ์ตูน

ในปัจจุบันนี้ การอ่านการ์ตูนไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในรูปแบบของหนังสือเท่านั้นนะคะ ยังมี การอ่านการ์ตูนแบบออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ และทางแอปพลิเคชั่น แถมยังมีคุณสมบัติและฟีเจอร์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความหลากหลายของประเภทการ์ตูนฟีเจอร์ในการอ่านการ์ตูนแบบออฟไลน์ ฟีเจอร์ Favorite และฟีเจอร์การจดจำประวัติการอ่าน  ทำให้สะดวกต่อผู้อ่าน และตอบโจทย์กลุ่มผู้อ่านในยุคนี้ได้มากยิ่งขึ้นค่ะ ในบทความนี้ เราจะมา แนะนำ 5 แอปอ่านการ์ตูน แบบออนไลน์ให้กับทุกคนกันค่ะ

แนะนำ 5 แอปอ่านการ์ตูน

1. WEBTOON

หนึ่ง แนะนำ 5 แอปอ่านการ์ตูน

     WEBTOON เป็นแอปอ่านการ์ตูนชื่อดังในเครือแอปพลิเคชัน LINE ที่โดดเด่นด้วยการ์ตูน Original ชื่อดังจากเกาหลีใต้และประเทศอื่น ๆ โดยมีการ์ตูนครบทุกประเภทและมีการแบ่งหมวดหมู่การ์ตูนอย่างชัดเจน ทำให้เลือกอ่านการ์ตูนที่ต้องการได้ง่าย ทั้งยังสามารถดาวน์โหลดการ์ตูนไว้อ่านแบบออฟไลน์ได้อีกด้วย สำหรับแอป WEBTOON ทุกคนสามารถสมัครใช้งานและอ่านฟรีได้ทุกตอนจนจบเรื่อง โดยทางแอปจะอัปเดตตอนใหม่ของการ์ตูนทุกสัปดาห์ แต่สำหรับใครที่อยากอ่านตอนต่อไปทันทีก็สามารถซื้อ Coin และอ่านล่วงหน้าได้ก่อนใครเลยค่ะ

2. Comico

สอง

     Comico เป็นแอปอ่านการ์ตูนที่มีทั้งการ์ตูนและนิยายให้เลือกกว่า 2,300 เรื่อง จากนานาประเทศ ไม่ว่าจะเป็นไทย ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวันและจีน มีการ์ตูนหลายหมวดหมู่ให้เลือกตามต้องการ และอัปเดตตอนใหม่เป็นประจำทุกสัปดาห์ สำหรับแอป comico จะเปิดให้ทดลองอ่านฟรีแค่ตอนแรก ๆ เท่านั้นนะคะ ส่วนตอนต่อ ๆ ไปจำเป็นต้องซื้อ Coin ในการปลดล็อก ซึ่งการ์ตูนแต่ละตอนก็มีราคาให้เลือก ทั้งแบบเช่า และแบบซื้อ นอกจากการซื้อ Coin เพื่อปลดล็อกแล้ว comico ยังมีฟังก์ชัน Reward Coin ให้ทุกคนสามารถเล่นเกมเพื่อสะสม Coin ฟรีได้อีกด้วยค่ะ

3. MangaToon

สาม แนะนำ 5 แอปอ่านการ์ตูน

     MangaToon เป็นแอปอ่านการ์ตูนที่รวมการ์ตูนจากหลากประเทศ และหลายหมวดหมู่เอาไว้ค่ะ ซึ่งการ์ตูนของ MangaToon มีทั้งเรื่องที่สามารถอ่านฟรีได้ และเรื่องที่ต้องเสียเงินซื้อตอน โดยแต่ละเรื่อง จะอัปเดตการ์ตูนตอนใหม่อย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์ และมีบางเรื่องที่อัปเดตหลายวันต่อสัปดาห์ ช่วยให้อ่านการ์ตูนได้อย่างไม่ขาดตอน สำหรับแอป MangaToon โดดเด่นด้วยฟังก์ชันการเปลี่ยนภาษา ที่สามารถเปลี่ยนภาษาได้มากถึง 9 ภาษา จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการฝึกภาษาไปพร้อม ๆ กับการอ่านการ์ตูนค่ะ

4. WeComics TH

สี่

     WeComics TH เป็นแอปอ่านการ์ตูนสัญชาติไทยที่รวมการ์ตูนยอดฮิตจากหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเกาหลี จีน ญี่ปุ่น และไทย มีหมวดหมู่การ์ตูนให้เลือกเยอะ ทั้งการ์ตูนแนวโรแมนติก การต่อสู้ การผจญภัย สยองขวัญ, วาย และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกสรรเลยล่ะค่ะ สำหรับแอป WeComics TH จะเปิดให้อ่านการ์ตูนฟรีใน 3 ตอนแรกเท่านั้นนะคะ ตอนต่อ ๆ ไปจำเป็นต้องซื้อเหรียญ หรือใช้กุญแจที่ได้รับแจกจากการเข้าร่วมกิจกรรมภายในแอปค่ะ แต่นอกจากการ์ตูนเสียเงินแล้ว WeComics TH ยังมีการ์ตูนที่เปิดให้อ่านฟรีทุกตอนอีกกว่า 100 เรื่องให้ทุกคนได้เลือกอ่านด้วยนะคะ

5. MANGA Plus

ห้า แนะนำ 5 แอปอ่านการ์ตูน

     MANGA Plus เป็นแอปอ่านการ์ตูนที่รวบรวมการ์ตูนชื่อดังจากค่าย SHUEISHA ไม่ว่าจะเป็น เรื่อง Dragon Ball เรื่อง Dr. STONE เรื่อง Food Wars! เรื่อง Bleach และการ์ตูนเรื่องอื่น ๆ ให้อ่านกันได้ฟรี ๆ อย่างจุใจทุกเรื่องทุกตอน โดยอัปเดตการ์ตูนแบบ Real Time รายวันพร้อม ๆ กับประเทศญี่ปุ่น สำหรับแอป MANGA Plus มีระบบ Favorite เพื่อให้เราไม่พลาดตอนใหม่ ๆ ของการ์ตูนที่ชื่นชอบเลยล่ะค่ะ อย่างไรก็ตาม การ์ตูนส่วนใหญ่ในแอปจะถูกแปลเป็นภาษาอังกฤษ สำหรับการ์ตูนแปลภาษาไทยยังมีให้เลือกเพียงไม่กี่เรื่องเท่านั้นค่ะ

     เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 5 แอปอ่านการ์ตูน ที่เรานำมาแนะนำ บอกเลยว่า แต่ละแอปอ่านการ์ตูน มีการ์ตูนสนุก ๆ เยอะแยะเลยล่ะค่ะ ขนาดตัวเราเอง ยังติดการ์ตูนในแอปเหล่านี้เลยค่ะ มีเท่าไหร่ก็เปย์ไม่หยุดเลยทีเดียว แถมแต่ละแอปยังขยันแนะนำการ์ตูนสนุก ๆ ให้อ่านตลอดอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ เรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง อัพเดท 6 คาเฟ่ริมชายหาด ถ่ายรูปสวยไม่ซ้ำใคร แต่ละร้านบรรยากาศดีมาก ๆ แถมนักท่องเที่ยวยังได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ นั่งพักผ่อนชิล ๆ สูดกลิ่นอายทะเลไปพร้อม ๆ กัน ใครที่เป็นสายเที่ยวคาเฟ่ ต้องไม่พลาดเลยนะคะ

Thebest Thailand เรื่องเด็ด เรื่องดีที่สุดของไทย เรื่องที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน ความรู้รอบตัวทั่วไทย